Cua lột là loại cua biển vừa mới lột xác để trưởng thành, cơ thể chúng đã bị tách đi lớp vỏ cũ và thay vào đó là lớp vỏ mới còn mềm nhũn nên còn gọi là cua bấy, giai đoạn này rất ngắn sau khi lột xác bởi lớp vỏ mới này sẽ cứng dần lên sau 20 – 25 ngày.
Thông tin sản phẩm
- Quy cách: 800g/8-11con (70-100g/1con)
- Xuất sứ: Việt Nam
- Bảo quản: Ngăn đông tủ lạnh
- Cách chế biến: Chiên, nướng,… tùy sở thích
Giá trị dinh dưỡng của cua lột
Cua thuộc lớp động vật giáp xác nên chúng phát triển kích thước cơ thể nhờ quá trình lột xác, tức là thay một lớp vỏ cũ bên ngoài cơ thể bằng lớp vỏ mới tính từ ấu trừng cho đến khi trưởng thành. Lớp vỏ mới hấp thụ canxi từ vỏ cũ, sau đó tiết enzym để tách vỏ cũ ra khỏi cơ thể cua, lớp vỏ mới rất mềm và mỏng hơn vỏ cũ rất nhiều.
Cua lột không những mang đến hương vị ngon nhất mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe:
Thịt cua lột chứa nhiều omega-3 rất tốt cho sự phát triển trí não và tốt cho tim mạch.
Cua lột còn giàu các loại vitamin khoáng chất như vitamin B2, B5, B6, B12, C, sắt, magie, canxi, kẽm…
Nhờ những giá trị dinh dưỡng cao nên các món ăn từ cua lột giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng còi xương, thiếu hụt canxi ở trẻ em và người già. Do đó giá cua lột bao giờ cũng cao hơn cua thịt gấp 2-3 lần.
Bí quyết chọn cua lột ngon nhất
Cua ở thời điểm lột xác được đánh giá là ngon nhất, chứa nhiều dinh dưỡng nhất bởi thời điểm này nếu là cua thịt thì sẽ có nhiều thịt nhất, cua gạch thì sẽ chứa nhiều gạch nhất.
Khi chọn cua lột cũng giống như chọn cua thịt:
- Đối với cua còn sống nên chọn cua tươi còn bơi khỏe, còn đủ chân, càng luôn chỉa lên khi bắt.
- Kiểm tra độ chắc thịt bằng cách lật ngửa cua và ấn nhẹ vào phần yếm cua, cua chắc nhiều thịt sẽ không bị lún.
- Cua lột đã được cấp đông thì bạn nên chọn cửa hàng hải sản uy tín để đảm bảo được chất lượng tươi ngon nhất.
- Ngoài ra, để có nhiều kinh nghiệm hơn về cua biển bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về các loại cua và cách chọn cua ngon tại: Cách chọn cua ngon nhất
Các món ngon từ cua lột
Cua lột ăn rất ngon và giàu dinh dưỡng, nhưng cần phải biết cách chế biến để các món ăn từ cua trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. Đặc biệt với cua lột đông lạnh bạn cần rã đông tự nhiên trong khoảng 1 tiếng rồi mới bắt đầu chế biến cua.
Đầu tiên bạn cần làm sạch cua: dùng kéo cắt bỏ phần đầu, lùi vào khoảng 1cm sau mắt rồi bóp mạnh phần thân cua để ép hết nước và dịch trong cua ra từ vết cắt.
Nhấc phần mai cua từ bên hông lên và cắt bỏ các lá phổi bên trong, sau đó lật ngửa bụng cua lên và cắt bỏ phần yếm cua, rửa sạch cua và bắt đầu chế biến các món ăn theo sở thích.
Dưới đây là một số món ngon từ cua lột:
- Cua lột chiên bơ tỏi
- Cua lột rang muối
- Cua lột chiên trứng
- Cua lột tẩm ngũ vị
- Cua lột tẩm bột chiên giòn
Hải sản Mạnh Kiên – cơ sở phân phối thực phẩm hải sản đáng tin cậy
Hải Sản Mạnh Kiên luôn luôn cung cấp những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Niềm vui của khách hàng là niềm hạnh phúc của chúng tôi. Bạn còn chờ gì mà không tới gian hàng của Hải sản Mạnh Kiên tại mua sắm những nguyên liệu cần thiết cho bữa tối của cả gia đình.
Rất mong đón nhận được sự hợp tác của quý khách là nhà hàng, cửa hàng thực phẩm, quán cafe, người nấu tiệc, đại lí, người bán lẻ, nhà bán buôn cùng nhau phát triển phân phối những sản phẩm cao cấp, đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe của công ty chúng tôi đến tận tay người tiêu dùng trên toàn quốc.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Mạnh Kiên
- Hotline: 0976588929 – 0336386869
- Địa chỉ: N11A Khu tái định cư X2A Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
- Fanpage: Hải Sản – Thực Phẩm Mạnh Kiên