Không chỉ ăn ngon miệng, mà cá thu phấn còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Loại cá thu này được xếp hàng đầu về độ thơm ngon và cũng chính vì vậy, các bà nội trợ luôn tìm mua cá thu phấn để chế biến cho gia đình sử dụng.
Cách chọn cá thu phấn tươi ngon
Phần thịt của cá thu phấn rất thơm ngon và hoàn toàn không kén người ăn, với hàm lượng omega 3 cao, loại cá thu này rất thích hợp sử dụng cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.
Sử dụng cá thu phấn không chỉ giúp bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết, mà còn giúp phòng tránh và hỗ trợ điều trị một số căn bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp. Song để khai thác và tận dụng tốt nhất các dưỡng chất có trong cá thu phấn, bạn cần biết cách chọn mua.
Nếu bạn mua cá mà đang còn cả nguyên con, thì bạn nên chọn mua những con có phần mắt trong suốt, mang cá màu hồng, thân cá bóng mướt, khi nhấn tay vào sẽ thấy cá có độ đàn hồi. Còn nếu bạn mua cá thu phấn đã cắt miếng, thì bạn nên chọn mua những miếng cá có màu trắng hồng, phần thịt cá khi sờ tay vào sẽ có cảm giác dính tay. Cá còn tươi sẽ luôn khép miệng, còn cá ươn miệng sẽ mở ra, đặc biệt thân của cá thu phấn sẽ không có vảy, da cá sẽ có màu bạc óng ánh.
Các món ngon từ cá thu phấn
Cá thu phấn sốt me
Nguyên liệu làm cá thu sốt me:
– Cá thu phấn 500g
– Me chua 50g
– Tỏi khô, sả
– Các gia vị cần thiết
Cách làm cá thu sốt me:
– Cá thu sau khi làm sạch bạn để ráo rồi chiên vàng 2 mặt
– Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi băm nhỏ, sau đó cho me chín vào rồi xào cho đến khi me tơi ra. Tiếp đến bạn cho thêm một chút nước trắng vào chảo để phần thịt me tan hết, nêm nếm gia vị để tạo sốt chua ngọt vừa ăn.
– Bạn cho tiếp sả đập dập, thái khúc vào nồi nước sốt đến khi dậy mùi thơm rồi cho cá thu đã chiên vào, trở cá để cá ngấm đều gia vị vào các thớ thịt. Bạn để lửa nhỏ nấu đến khi sốt me sánh lại, bám đều lên mặt cá thì tắt bếp, thêm chút hành lá và thì là trang trí khi cho cá ra đĩa để thưởng thức. Món ăn này ăn khi còn nóng sẽ rất ngon.
Cá thu phấn kho sấu
Nguyên liệu làm cá thu kho sấu:
– Cá thu phấn 500g
– Gừng, sả, riềng, ớt, sấu
– Các gia vị cần thiết
Cách làm cá thu kho sấu:
– Cá thu phấn bạn làm sạch, nếu cá nguyên con thì bạn cắt khúc vừa ăn. Gừng, sả, riềng và ớt bạn rửa sạch, đập dập rồi thái nhỏ
– Bạn ướp cá với cá gia vị gồm muối, mắm, đường, nước màu; bạn ướp cá khoảng 1 – 2h để cá ngấm gia vị
– Cho cá thu phấn đã ướp vào nồi cùng với một chút nước, gừng, sả, riềng, ớt và nấu đến khi sôi thì cho sấu vào. Đậy nắp vung rồi nấu với lửa nhỏ cho đến khi sấu mềm và cá chín. Khi nước trong nồi sền sệt thì bạn tắt bếp và cho ra đĩa để sử dụng.
Hải sản Mạnh Kiên – cơ sở phân phối thực phẩm hải sản đáng tin cậy
Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm tin cậy để thưởng thức hải sản, không cần phải đi xa. Thế giới hải sản ngay trong tầm tay, Hải sản Mạnh Kiên là lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Tại đây, bạn có thể thoả sức lựa chọn các loại sản hải tươi sống từ biển cả, ngay tại trung tâm Hà Nội. Chúng tôi tự hào mang đến cho bạn trải nghiệm khám phá và thưởng thức đa dạng các loại hải sản tươi ngon, đảm bảo chất lượng hàng đầu.
Hải Sản Mạnh Kiên luôn luôn cung cấp những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Niềm vui của khách hàng là niềm hạnh phúc của chúng tôi. Bạn còn chờ gì mà không tới gian hàng của Hải sản Mạnh Kiên tại mua sắm những nguyên liệu cần thiết cho bữa tối của cả gia đình.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Mạnh Kiên
- Hotline: 0976588929 – 0336386869
- Địa chỉ: N11A Khu tái định cư X2A Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
Fanpage: Hải Sản – Thực Phẩm Mạnh Kiên