Là một trong những món ăn tinh túy của Việt Nam. Ốc nhồi ống nứa là món ăn mà nhiều người mong muốn được thưởng thức. Ốc nhồi ống nứa không chỉ được yêu thích bởi hương vị dân dã, thanh dịu mà còn ngon bởi những giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe.
Thông tin sản phẩm
- Quy cách: 500g/khay/20 ống
- Nguyên liệu: ốc bươu, thịt, giò sống, sả, ớt và các gia vị đi kèm
- Bảo quản: Ngăn đông tủ lạnh
- Chế biến: hấp, nướng, bún, nhúng lẩu…
Nguồn gốc của ốc nhồi ống nứa
Không phải món ăn nào cũng có vị ngon đến mức chỉ nghe qua review một vài lần là có thể khiến người khác muốn ăn thử. Thế nhưng gần đây có một món ăn như vậy, đó chính là chả ốc ống nứa Tuyên Quang. Tuyên Quang là vùng đất có vô vàn món đặc sản hấp dẫn mà thực khách chỉ thưởng thức qua một lần là sẽ nhớ mãi không quên. Một số món tiêu biểu như thịt lợn đen, măng khô, bánh nếp,… Và nổi bật hơn cả chính là món chả ốc ống nứa trứ danh
Chẳng ai biết rõ món chả ốc do người nào sáng tạo ra, chỉ biết từ lâu món chả ốc ống nứa đã được bán rất nhiều ở các điểm du lịch tại Tuyên Quang. Lúc này chả ốc như là một món ăn quốc dân, được nhiều người yêu thích có thể dùng cả trong những ngày Tết truyền thống.
Giá trị dinh dưỡng có trong ốc nhồi ống nứa
Magie
Trong 85g ốc chứa khoảng 212mg magie, cung cấp đến 68% lượng magie khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ và 53% lượng khuyến cáo cho đàn ông trưởng thành. Magie hỗ trợ chuyển hóa năng lượng, làm xương và răng chắc khỏe, tham gia điều hòa các dưỡng chất như canxi, kali, kẽm và vitamin D. Nếu chế độ ăn uống thiếu những thực phẩm giàu magie, bạn sẽ dễ mắc phải các bệnh đái tháo đường, loãng xương, tăng huyết áp và suy tim
Selen
Đàn ông và phụ nữ trưởng thành cần khoảng 55mcg selen mỗi ngày. Một khẩu phần ăn 85g ốc có chứa 23,3mcg selen, tương đương 42% nhu cầu cần thiết hàng ngày. Vai trò chính của selen trong cơ thể là một phần của enzyme selenoprotein, giúp hỗ trợ chức năng hệ thống nội tiết và miễn dịch. Nó hoạt động như một chất chống oxy hóa, ức chế khả năng gây tổn hại ADN của các gốc tự do. Bổ sung đủ selen sẽ có thể làm giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim, viêm khớp dạng thấp và nhiễm trùng tái phát. Nam giới nếu thiếu selen có nguy cơ bị giảm khả năng sinh sản.
Vitamin E
Mỗi 85g ốc cung cấp khoảng 4,25mcg vitamin E, chiếm 28% nhu cầu hàng ngày ở cả nam và nữ. Vitamin E đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa vitamin K, tổng hợp hồng cầu và bảo vệ tế bào trước tác hại của gốc tự do.
Những người thiếu vitamin E có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát cơ bắp và gặp phải tình trạng giật hay cử động mắt bất thường. Họ cũng dễ phát triển nhiều vấn đề về gan hoặc thận. Do đó, việc ăn nhiều thực phẩm bổ sung vitamin E có khả năng là giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, ung thư, bệnh tim và rối loạn thần kinh như Alzheimer.
Phốt pho
Một khẩu phần 85g ốc thường chứa 231mg phốt pho, tương đương với 33% lượng phốt pho khuyến nghị hàng ngày cho người lớn. Phốt pho hỗ trợ chuyển hóa năng lượng, duy trì mật độ xương và điều hòa các chất dinh dưỡng như i-ốt, kẽm. Ngoài ra, nó cũng cần thiết cho việc sản xuất ra ADN và ARN.
Hải sản Mạnh Kiên – cơ sở phân phối thực phẩm hải sản đáng tin cậy
Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm tin cậy để thưởng thức hải sản, không cần phải đi xa. Thế giới hải sản ngay trong tầm tay, Hải sản Mạnh Kiên là lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Tại đây, bạn có thể thoả sức lựa chọn các loại sản hải tươi sống từ biển cả, ngay tại trung tâm Hà Nội. Chúng tôi tự hào mang đến cho bạn trải nghiệm khám phá và thưởng thức đa dạng các loại hải sản tươi ngon, đảm bảo chất lượng hàng đầu.
Hải Sản Mạnh Kiên luôn luôn cung cấp những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Niềm vui của khách hàng là niềm hạnh phúc của chúng tôi. Bạn còn chờ gì mà không tới gian hàng của Hải sản Mạnh Kiên tại mua sắm những nguyên liệu cần thiết cho bữa tối của cả gia đình.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Mạnh Kiên
- Hotline: 0976588929 – 0336386869
- Địa chỉ: N11A Khu tái định cư X2A Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
- Fanpage: Hải Sản – Thực Phẩm Mạnh Kiên